Vị trí đặt bồn cầu trong phòng tấm như nào là hợp lí

Vị trí đặt bồn cầu cần tránh trong phong thủy phòng tắm

Trong không gian một ngôi nhà thì phòng tắm hay phòng vệ sinh là nơi mang nguồn năng lượng âm, tượng trưng của hành Thủy (Nước) và cũng là nơi sản sinh nguồn năng lượng xấu từ bồn cầu bởi khí xú uế của nó làm ảnh hưởng đến con người cũng như nguồn khí của gia đình.

Vì thế để hạn chế tối đa nguồn tà khí này thì vị trí đặt bồn cầu phải hợp lí trong phòng vệ sinh để ngôi nhà không bị nhiễm khí xấu và xả được nguồn khí này ra ngoài để tránh ảnh hưởng sức khỏe người trong gia đình.

Nhưng để xác định được vị trị hợp lí đặt bồn cầu để đạt được điều trên không phải ai cũng biết. Do đó hôm nay http://trangtriphongtam.com xin chia sẻ một số kinh nghiệm cho các bạn chọn vị trí đặt bồn cầu trong nhà tắm như hợp phong thủy nhất như sau:

Vị trí đặt bồn cầu trong phòng tấm như nào là hợp lí

Vị trí đặt bồn cầu trong phòng tắm như nào là hợp lí

Tránh đặt bồn cầu đối diện cửa nhà vệ sinh để gia chủ không bị thất thoát tiền bạc. Nếu gặp trường hợp này bạn nên đặt một chiếc gương sau cửa nhà vệ sinh để phản lại luồng khí xấu từ bồn cầu. Tôt nhất nên đặt bồn cầu vuông góc với của phòng tắm để tránh bị điều này nhé.

Hướng đặt bồn cầu tránh đặt quay về hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa đối chọi với phòng tắm là hành Thủy hay nước sung khắc với hỏa sẽ làm gia đình hay gặp điều trắc trở.

Không nên đặt bồn cầu ở đầu giường ngủ hay phòng vệ sinh ở đầu buồn ngủ là không tốt trong phong thủy thì như vậy bạn dễ bị mắc bệnh đau đầu và mất ngủ vì mùi xú uế hay bị tiếng ồn khi người khác đi vệ sinh.

Phòng vệ sinh sạch đẹp và hợp phong thủy

Phòng vệ sinh sạch đẹp và hợp phong thủy

Khi không sử dụng bồn cầu thì bạn nên luôn đậy kín cũng như đóng cả cửa phòng vệ sinh để nguồn tà khí ít tràn vào nhà hơn để sức khỏe không bị ảnh hưởng.

Tránh đặt bồn cầu ở vị trí chiếu thằng vào giường ngủ điều này sẽ có tác động xấu đến sức khỏe của bạn vì nó gây cảm giác khó chịu làm mất bạn mất ngủ.

Không nên đặt bồn cầu ở vị trí sát tường có đặt bếp nấu vì trong phong thủy lửa và nước đối nghịch nhau sẽ gây ra luồng khí hỗn loạn ảnh hưởng đến sức khỏe người trong gia đình hoặc có thể mắc các bệnh liên quan đến tiêu hóa.

Ngoài ra bạn cần lau chùi phòng vệ sinh thường xuyên để giữ cho phòng vệ sinh luôn sạch sẽ. Phòng vệ sinh nên có cửa sổ hoặc hệ thống thông gió để xả đi luồng tà khí trong phòng vệ sinh ra ngoài.

Bài viết trên là những thông tin cần tránh đặt bồn cầu không hợp phong thủy trong trang trí phòng tắm để giúp gia đình bạn có một phòng vệ sinh hợp phong thủy nhất cho gia đình bạn luôn khỏe mạnh và tránh được ảnh hưởng bởi âm khí xấu đến tài lộc trong gia đình.