Thị trường chung cư tại Hà Nội bắt đầu “loạn nhịp”

Thị trường căn hộ tại Sài Gòn và cả Hà Nội dường như đang bắt đầu “loạn nhịp” khi có nhiều dự án công bố “cháy hàng” và có sự thay đổi giá bán liên tục, nhưng các doanh nghiệp BĐS thực tế vẫn đang vật vã để tiêu thụ sản phẩm và rất thận trọng trong việc xem xét về tăng giá bán. Phân khúc BĐS bán lẻ hầu như không mấy biến chuyển. Bán nhà quận 12, Tân Phú,…cũng dường như chỉ “dậm chân tại chỗ”.

Tại Hà Nội, Home City Trung Kính mở bán đợt đầu vào cuối năm ngoái, với giá từ 25 – 26 triệu/m2. Nhưng hiện tại, giá bán dự án này đã tăng lên mức 34 – 36 triệu/m2. Thậm chí, có căn được rao bán lên với giá 38 triệu/m2,dù hiện nay, công trình dự án này còn chưa xây xong phần thô.

Cũng ở khu vực này, trên đường Trung Kính có một dự án chung cư khác, cũng hiện chưa xây xong móng, được chủ đầu tư chào mời đặt cọc với giá lên đến 32 triệu/m2.

giá căn hộ

Hoạt động bán nhà quận Tân Phú không mấy biến chuyển

Mặc dù đưa ra 1 mức giá khá cao như vậy, thế nhưng theo 1 nhân viên môi giới tiết lộ, đây vẫn chưa phải là giá bán cao nhất. Bởi có những căn đẹp của dự án, thậm chí có giá tăng thêm khoảng 2 triệu mỗi m2. Ngoài ra, dân đầu tư cũng còn kỳ vọng giá căn hộ “trên giấy” của dự án này tiếp tục tăng thêm khi nó chính thức mở bán.

Tại thị trường BĐS Hà Nội, những dự án căn hộ chung cư tăng mạnh giá bán trước thềm lễ mở bán chính thức cũng không phải chuyện hiếm. Đơn cử như dự án Hongkong Tower trong ngõ 243A Đê La Thành, trước đây được chào bán chưa đến 30 triệu/m2, sau khi công bố mở bán, đơn vị phân phối đưa ra giá mới, lên đến 35 – 40 triệu/m2… Hoặc tại Dự án Tràng An Complex, mức giá mà chủ đầu tư dự án đưa ra trong đợt mở bán đầu từ 32 – 36 triệu/m2, khiến không ít khách hàng đã bất ngờ. Thế nhưng, theo đại diện của chủ đầu tư dự án này thì doanh nghiệp đó vẫn đang tính đến việc điều chỉnh việc tăng giá bán.

__________

Tin của bán nhà quận 8 mời bạn đọc theo dõi tiếp tại http://trangtriphongtam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *