Thị trường BĐS đang kỳ vọng sẽ tăng giá bán

Vấn đề tăng giá bán căn hộ vừa qua đã được một đại diện của đơn vị phân phối Đất Xanh Miền Bắc xác nhận lại nhưng tỷ lệ tăng giá lên bao nhiều phần trăm cho tới nay vẫn chưa được các CĐT công bố. Nhưng tại thị trường bán lẻ TP.HCM, rất nhiều khu vực có giá bán nhà cực kỳ đắt đỏ, đại diện như ở bán nhà quận Tân Phú hay bán nhà thuộc quận 8.

Điển hình, tại Dự án Imperia Garden (quận Thanh Xuân) của Công ty CP HBI với mức giá chào bán ra thị trường từ 2,3 tỷ đồng/căn hộ (tương đương khoảng 41 triệu đồng/m2) cũng làm nhiều người phải giật mình.

Căn hộ Imperia Garden trước đó vẫn được một số đơn vị chào mời khách hàng đặt cọc mua chỉ với giá bán khoảng trên 30 triệu đồng/m2. Mức giá bán này sau đó được điều chỉnh tiếp và tới ngày 15/7, căn hộ Imperia Garden đã được chủ đầu tư công bố với mức giá bán lên tới trên 40 triệu đồng/m2 căn hộ.

bất động sản

Bán nhà quận 8 được người dân đưa ra khá đắt đỏ

Ông Đỗ Văn Minh – 1 thành viên Hội đồng quản trị của Công ty CP HBI đã có giải thích về việc chào bán căn hộ Imperia Garden cao như hiện tại. Ông cho biết rằng, giá cả phụ thuộc vào các nhu cầu của khách hàng & thị trường, cũng như là chất lượng và tiện ích của dự án. Hiện nay, vấn đề quan trọng nhất là thị trường vẫn có thể chấp nhận được mức giá bán này. Bên cạnh đó, Dự án Imperia Garden hiện có 500-> 600 khách hàng đăng ký mua căn hộ.

Khi trao đổi với các phóng viên, TGĐ Công ty CP Dịch vụ địa ốc Đất Xanh Miền Bắc – ông Vũ Cương Quyết thừa nhận, giá căn hộ cao cấp ở Hà Nội hiện khá cao nhưng thị trường vẫn hấp thụ rất tốt. Tuy nhiên, hiện nay căn hộ cao cấp chỉ bán tốt với dự án đã hoàn thiện & trong khu vực đã có hạ tầng tốt, có khả năng cho thuê để sinh lời.

Ông Quyết cũng cho biết, vấn đề nguy hiểm nhất của thị trường căn hộ chung cư là chủ đầu tư nào cũng quá kỳ vọng vào sự đi lên của thị trường . Thậm chí, nhiều DN địa ốc có dự án mới thực hiện, cũng đưa ra mức giá khá cao, họ chấp nhận bán hàng với số lượng ít, sử dụng tiền vay ngân hàng với lãi suất từ 8-> 9%/năm để phát triển cho dự án.

Theo ông Quyết thì việc kỳ vọng thái quá là sẽ rất nguy hiểm. Bởi vì, tới 1 thời điểm nào đó, người mua nhà sẽ không chấp nhận mức giá cao nữa, chủ đầu tư sẽ rơi vào khó khăn, khi đó muốn thoát ra cũng không khó bởi lãi mẹ đẻ lãi con và giá thành của dự án thì ngày càng tăng.

____

Bạn đọc muốn xem thông tin về bán nhà quận 12 thì có thể truy cập tại http://trangtriphongtam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *