Thành phố Hồ Chí Minh: Nhà hạng sang lại bán dễ?

Giá bán nhà riêng, đặc biệt bán nhà quận 7 khá cao nên người dân đổ xô vào căn hộ giá rẻ, tuy nhiên căn hộ hạng sang lại có giao dịch thanh công nhiều hơn.

Xét về tính thanh khoản, thì mặc dù khó có thể so với các sản phẩm (SP) nhà ở có giá cả và diện tích (DT) vừa vừa phải thế nhưng nếu sở hữu thiết kế đẹp và  cả vị trí đắc địa thì những sản phẩm (SP) nhà ở nhà biệt thự, các căn hộ hộ vẫn có ưu thế bán hàng ngay cả với giá 6 tới 7 tỷ đồng trở lên.

Với mỗi dự án (DA), thì tỷ trọng của các sản phẩm (SP) có diện tích (DT) và giá bán lớn điển hình như penhouse sẽ thường chiếm một phần rất là nhỏ nếu xét về nguồn cung trong phân khúc căn hộ (CH)

căn hộ cao cấp

Lý do tại sao giá bán nhà quận 12 lại tăng nhanh trong những tháng qua là câu hỏi của rất nhiều người

Trong giai đoạn (gđ) đóng băng hồi 2008 tới 2013 của thị trường (TT), để có thể tăng tính thanh khoản cho dự án (DA), giảm giá thành các sản phẩm (SP), thì penhouse đã được không ít chủ đầu tư “chẻ nhỏ”.

Đó cũng chính là do trong bất kỳ cuộc khủng hoảng nào, với những sản phẩm (SP) chịu tác động đầu tiên luôn là nhà ở cao cấp nếu như xét theo quy luật thị trường (TT).

Kể từ giữa năm 2014, khi thị trường (TT) có dấu hiệu phục hồi, và một phần cũng là bởi nguồn cung không nhiều nên đường đua đã xác nhận sự trở lại của phân khúc nhà ở cao cấp khi mà so với phân khúc trung cấp và bình dân, thì tỉ lệ hấp thụ của phân khúc này còn cao hơn.

Tương tự, thì giá bán nhà quận Tân Phú cũng tăng bất thường.

Dự án (DA) căn hộ hộ Estella có 32 căn hộ penthous với giá bán dao động từ 8,4 tới hơn 11 tỷ đồng và diện tích từ 223 tới 316 m2, do Keppel Land Việt Nam làm chủ đầu tư  (CĐT) trong suốt giai đoạn mở bán đã nhanh chóng cóđược  chủ.

Bên cạnh đó thì khi thị trường (TT) có dấu hiệu phục hồi trong năm 2014, sau khi đã được trang bị nội thất, 2 căn hộ penthouse còn lại của dự án (DA) cũng đã được tiêu thụ nhanh chóng.

Không những thế mà khi bán xong Estella 1, vào cuối tháng 1/2015, dự án Estella Heights (Estella 2) sau khi được mở bán trong giai đoạn 1 với khoảng 6 căn hộ penthouse có diện tích 227 tới 348m2 và mức giá cũng không hề rẻ từ 9,2 tới 13,9 tỷ đồng/căn hộ cũng đã nhanh chóng được các khách hàng (KH) đặt mua.

Chúng tôi luôn nỗ lực để cung cấp các thông tin BĐS nhanh và chính xác nhất tới bạn đọc, mời độc giá ghé thăm http://trangtriphongtam.com thường xuyên để cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *