Tại khu vực TP HCM hiện nay thì phân khúc của thị trường BĐS giá rẻ hiện đang được người dân Tp.HCM rao bán tràn lan đầy đường

Một số khách hàngđang có nhu cầutìm mua nhà Khu vực thành phố HCM đã không khỏi mừng thầm khi thấy rất nhiều mẫu rao vặt bất động sản giá rẻ treo và dán ở khắp mọi nơi ở một số khu vực của Khu vực TP Hồ Chí Minh. Tuy vậy, khi khảo sát tận nơi, thì khách hàng nào cũng thấy sững sờ vì tính pháp lý của các dự án nhà đấtđó và tiêu chuẩn xây dựng của nó thì còn có rất nhiều rối ren.
Theo thông tin của  mẫu rao vặt nhà đất, ngay sau đó, phóng viên đã tìm đến ngay một khu nhà ở. Khu nhà đó được khởi công trong 1 con hẻm tại số 1491 Lê Văn Lương thuộc xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Khu vực thành phố HCM.Khu căn hộvới hàng trăm căn hộ chung cư giống nhau như đúc các căn có diện tích khoảng: 3m x 13m hoặc là 3,2m x 12,5m. Căn hộ nào cũng được xây theo kiểu: 01 trệt, 01 lầu, bao gồm 02 phòng ngủ, 01 phòng khách và 01 nhà bếp. Với những căn hộ có tổng diện tích đất vào khoảng 30m2, tổng diện tích sàn xây dựng vào khoảng 0m2, các cò đất sẽ  “hét” giá bán lên 780 triệu đồng cho 1 căn. Trong khi đó thì điểm qua vài khu vực xung quanh của khu căn hộ nhà ởđó thì lại chẳng khác gì giống như một “cánh đồng” cùng với lô đất nông nghiệp rất lớn  đang được san lấp để xây nhà. Một cò đấtở đây cho biết thêm, những quý khách nào muốn tìm hiểu về mua bán đất nền Tp.HCM,hay là mua bán nhà đã xây dựng sẵn, thì bao nhiêu cũng cung ứng được.

Thị trường nhà đất bán giá rẻ Thành phố Hồ Chí Minhđang được người dân rao bán tràn lan đầy đường

Tưởng rẻ mà không rẻ chút nào:
Khi người viết bài tìm hiểu tại sao với những căn nhà có diện tích nhỏ như vậy thì sẽ không được phép khởi công, thì được môi giới BDS ở địa bàn cho hay, dù nhà nước nghiêm cấm tách thửa đất nông nghiệp nhưng chủ đầu tư họ sẽ “có cách của họ”. Đã có rất nhiều căn nhà theo kiểu“hộp diêm” đã và hiện vẫn đang tiếp tục được xây dựng. Môi giới bất động sản này còn cho biết thêm, nếu như có khách mua nhà đất thì khách hàng đó còn được CĐT tách thửa và sẽ cấp ngay sổ hồng khi đã thanh toán xong tiền.
Tại khu vực ngoại thành Địa bàn thành phố Hồ Chí Minh phân khúc bán nhà phố quận Hóc Môn … còn được các chủ nhân rao bán với mức giá rẻ hơn. Đơn cử, một căn có DT đất khoảng từ 30 m2, DT xây dựng vào khoảng 60 m2 sẽ được rao bán với giá bán chỉ từ 570 tới 600 triệu đồng. Một Môi giới BĐS khu vực phía tây Sài Gòncho hay, để có thể xây được những căn như thế này, thì giới đầu tư đã phải mua gom đất nông nghiệp rồi sau đó tách ra từng thửa một, có DT khoảng 500m2, sau đó thì chuyển đổi thành đất thổ cư và xin phép khởi công xây dựng cho toàn bộ khu đất đó. Quá trình mua bán nhà đất chỉ cần các chủ hộ còn lại họ đều đồng ý ký xác nhận, là giao dịch mua bán bất động sản đó đã coi như hợp lệ.
Tại khu vực của phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minhthì chủ đầu tư của 1khu đất rộng có diện tíchkhoảng 500 m2 cũng đã xẻ nhỏ ra thành hơn 10 nền đất nhỏ lẻ để bán. Không  ít người đã bỏ ra một khoản tiền khoảng 700 triệu đồng để mua cho được căn nhà rộng 50 m2 bao gồm 1 trệt, 1 lầu. Tuy nhiên, sau khi bị chính quyền địa phương phát giác các vi phạm, thì những căn nhà này đã bị cưỡng chế đập bỏ chỉ còn lại duy nhất…một căn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *