Phòng thủy cho phòng tắm hiện đại

Phong thủy cho phòng tắm hiện đại

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay nhiều gia đình không chỉ quan tâm đến phong thủy phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp, mà họ còn xem cả phong thủy cho phòng tắm sao cho nhận vận khí tốt nhất cho gia đình.

Vậy như thế nào là một phòng tắm hiện đại hợp phong thủy, hôm nay http://trangtriphongtam.com sẽ cùng giải đáp ẩn số này cùng với mọi người nhé.

Phòng thủy cho phòng tắm hiện đại

Phòng thủy cho phòng tắm hiện đại

Thư nhất nói đến phòng tắm là người ta nhắc đến một khu phụ mang bản chất không sạch sẽ vì thế người ta thường đặt tọa hung hướng cát là đặt ở hướng dữ nhìn về hướng tốt để làm giảm cái xấu đi và hướng đến cái tốt đẹp. Tránh đặt ngược lại sẽ không tốt cho gia đình.

Thứ 2 là phòng tắm là Thủy, phòng bếp là Hỏa vì thế không nên đặt phòng tăm gần bếp phải cách xa nhau một khoảng ngăn cánh để tránh mắc họa vào thân làm ăn lụi bại vì bếp tượng trưng cho tiền tài Hỏa mà bị Thủy dập tắt thì không có gì xấu hơn.

Vậy đặt phòng tắm tốt nhất ở nơi khuất tầm nhìn, sử dụng màn che hay sau một cánh cửa. Cửa nhà vệ sinh nên đóng kín, bồn cầu nên đậy lại, mở cửa sổ thông gió cho thoáng khí và thường xuyên khử mùi, lau chùi để cho phòng vệ sinh luôn được sạch sẽ tránh ảnh hưởng đến phòng khách trong nhà.

Thứ 3 là nội thất phòng tắm nên có gương soi để tạo không gian lớn cho phòng tắm nhưng không nên dùng nhiều gương đối diện hay xếp liền nhau gây ảo giác và cảm giác không an toàn. Nên để gương sát tường hơn là nhô ra khỏi tường và tránh dùng gương phóng lớn tạo hình ảnh méo mó không hay chút nào.

Thứ 4 là phòng tắm không được sử dụng chung cùng phòng khác mà phải được tách riêng. Nếu có thể tách riêng cả phòng tắm và phòng vệ sinh càng tốt. Phòng tắm mà nằm trong phòng ngủ thì hệ thống thông khí phải tốt để thoát khí xấu đi nhanh tránh ảnh hưởng đến phòng ngủ cũng như  sức khỏe của gia chủ.

Màu sắc phòng tắm hợp phong thủy với gia chủ tạo điềm tốt

Màu sắc phòng tắm hợp phong thủy với gia chủ tạo điềm tốt

Thứ 5 về màu sắc trang trí phòng tắm cũng cần hợp mệnh gia chủ như:

  • Mệnh gia chủ là kim thì nên sử dụng trang trí màu vàng, màu nâu đất.
  • Mệnh Mộc nên dùng màu xanh dương, xanh lá.
  • Mệnh Thủy nên dùng màu xanh nước biển, màu trắng.
  • Mệnh Hỏa nên dùng màu xanh lá, màu đỏ.
  • Mệnh Thổ nên dùng màu đỏ, màu vàng hoành thổ.

Ngoài màu sắc và các yêu tốt trên ra, bạn có thể thêm hương thơm cho phòng tắm bằng hương liệu hoa hồng, hoa nhài, tinh dầu thơm… kết hợp với âm nhạc nhẹ nhàng sẽ hẳn cho bạn cảm giác thư giãn tuyệt vời trong một phòng tắm sạch sẽ, thoáng khí và làm cho tinh thần phấn chấn, sức khỏe hồi phục sau một ngày làm việc một mỏi. Như thế chắc chắn sẽ đem lại lường sinh khí tốt nhất cho gia đình bạn phải không nào?