Trang trí phòng vệ sinh hợp phong thủy

Nguyên tắc thiết kế và trang trí phòng vệ sinh hợp phong thủy

Trong phong thủy thì phòng vệ sinh ngoài tác dụng là nơi tắm giặt, vệ sinh, xả stress sau một ngày làm việc hay học tập vất vả mà nó còn là nơi ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của bạn nếu như thiết kế và trang trí không hợp phong thủy.

Vì thế để giúp gia đình bạn tránh bị ảnh hưởng của nhà vệ sinh đến tiền tài, công danh, sự nghiệp và sức khỏe http://trangtriphongtam.com xin chia sẻ cho các bạn cách thiết kế và trang trí sao cho phòng vệ sinh hợp phong thủy nhất để mang lại cát lợi cho gia đình bạn như sau:

Nguyên tắc thiết kế phòng vệ sinh hợp phong thủy

Muốn thiết kế được phòng vệ sinh hợp phong thủy bạn cần biết các nguyên tắc sau:

  • Thiết kế phòng vệ sinh theo “Tọa hung hướng cát” tức là đặt nó ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt.

Thiết kế phòng vệ sinh hợp phong thủy

Thiết kế phòng vệ sinh hợp phong thủy

  • Vì nhà vệ sinh tượng trưng cho hành Thủy nên bạn tránh làm nhà vệ sinh hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Thủy để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.
  • Nhà vệ sinh bạn cũng không nên đặt ở hướng Nam thuộc Hỏa sẽ xung khắc với nhà vệ sinh thuộc hành Thủy.
  • Nếu nhà bạn nhà vệ sinh không quay về hướng tốt mà không thể đập đi xây lại thì bạn có thể di dời vị trí bồn cầu trong nhà vệ sinh chệch khỏi hướng cũ 15 độ là có thể thay đổi phong thủy của nó.
  • Tránh xây phòng vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà vì như thế gia đình bạn sẽ bị mắc bệnh bởi ảnh hưởng của mùi uế khí đến gia đình cũng như vượng khí cả gia đình bị lụi bại làm cho gia đình bị táng gia bại sản.
  • Với nhà nhiều tầng bạn nên thiết kế nhà vệ sinh nằm trên một trục thẳng để vừa tiện cho cấp thoát nước mà nhà vệ sinh không nằm trên hay dưới phòng khác đều không tốt.
  • Trong trường hợp 2 phòng vệ sinh ở cùng một tầng thì bạn bên thiết kế chúng quay lưng lại với nhau để thuận tiện về lắp đặt hệ thống cấp thoát nước cũng như tránh chúng đối xung nhau ảnh hưởng đến ngôi nhà.
  • Bạn cũng cần tránh cửa phòng vệ sinh đối diện với tất cả các cửa trong nhà như: Cửa chính, cửa bếp, cửa phòng ngủ… để không ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình bạn, nếu bị trường hợp này bạn nên ngăn cách chúng bằng cây cối, rèm che, vách ngăn… và đặt gương bát quát ở cửa phòng kia để không bị khí xấu nhà vệ sinh ảnh hưởng đến. Một cái nữa vào trường hợp này bạn nên thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh và bồn cầu khi không sử dụng nhé.
  • Ngoài ra phòng vệ sinh tránh xây cạnh phòng khách, phòng bếp, dưới gầm cầu thang và nếu xây cạnh phòng ngủ thì bạn nên kê giường ngủ song song phòng vệ sinh nhé để không bị vận khí xấu ảnh hưởng đến người trong phòng.

Trang trí phòng vệ sinh hợp phong thủy

Hiện nay thường phòng vệ sinh được thiết kế cùng khu vực tắm, khu rửa mặt và khu vệ sinh thành khu khép kín vừa tiện lợi vừa tiết kiệm diện tích. Nếu điều kiện cho phép bạn nên thiết kế vách kính ngăn khu tắm, bồn tắm riêng với để tránh ẩm ướt cho toàn bộ khu nhà vệ sinh.

Trang trí phòng vệ sinh hợp phong thủy

Trang trí phòng vệ sinh hợp phong thủy

Nền phòng vệ sinh bạn nên thiết kế có độ dốc để thoát nước tốt và bằng vật liệu có độ bám để tránh trơn trượt. Với tường bạn nên dùng sơn hoặc ốp gạch men chống nước để đảm báo sự khô giáo tránh tường ẩm mốc. Còn trần nhà bạn nên sơn bằng sơn chống ẩm, chống nóng tốt vì hơi nước, hơi nóng khi tắm thường bốc lên để không ảnh hưởng đến trần nhà và tính mạng của bạn vì trần ẩm thấp dễ bị bong tróc rơi vỡ.

Về màu sắc phòng vệ sinh ngoài theo sở thích thì bạn tốt nhất nên sơn màu trắng hoặc xanh dương để mang lại cảm giác trung tính và tránh sơn các màu sắc đỏ tươi, sẫm màu gây cảm giác không tốt cho người sử dụng.

Ngoài ra bạn nên thiết kế cửa thông gió hoặc quạt hút gió để giúp phòng vệ sinh không bị ám mùi và luôn khô ráo tốt cho sức khỏe của bạn.

Qua bài viết trên trang trí phòng tắm hy vọng giúp các bạn biết các thiết kế và trang trí phòng vệ sinh hợp phong thủy nhất để giúp gia đình bạn không bị ảnh hưởng đến tài vận và sưc khỏe của gia đình bạn.