Một loạt dự án được mở bán khi thị trường ấm lên

Nội dung bài viết:

Thị trường BDS trong năm 2016 chủ yếu tiếp cận được người sử dụng khi những chiến dịch giới thiệu ‘tung hàng’ của chủ đầu tư sẽ phụ thuộc vào khả năng tiêu thụ của thị trường nhà đất.

bán căn hộ De Capella

Ảnh mô tả về quang cảnh – không gian của căn hộ De Capella

Có được một trong các dự án BĐS KĐT có quy mô lớn nhất tại Việt Nam là dự án Residence với tổng tổng diện tích gần 500ha, nhưng tỏ ra khá cẩn thận trong các chiến dịch giới thiệu cung sản phẩm hàng hóa ra thị trường bất động sản . tòa cư xá trước tiên của dự án là The One Residence được giới thiệu vào năm 2015, sau khi bán đi hết 90%, Gamuda Land Việt Nam mới vừa tiếp tục giới thiệu khối cư xá thứ 2 The Two Residence vào ngày 23/1 vừa rồi , sau khi nắm các thông tin dữ liệu tích cực về tổng số lượng phiên giao dịch từ nhà chức trách và các đơn vị tư vấn . Thời gian qua, chiến dịch quảng bá bán hàng ồ ạt của các chủ đầu tư tại nhiều dự án như: Vinhomes Gardenia tại Mỹ Đình (q.Nam Từ Liêm), Căn Hộ De Capella, Tràng An Complex (Phùng Chí Kiên, quận Cầu Giấy), Hanoi Landmark 51 – Hà Đông… để tranh thủ sự ấm lên của thị trường bất động sản năm nay.

chung cư Imperial Plaza

Ảnh chung về thông tin cơ bản của Imperial Plaza 360 Giải Phóng

Theo báo cáo của Bộ triển khai xây dựng, năm Ất Mùi, tổ quốc có khoảng 19.350 phiên giao dịch nhà đất thành công tốt đẹp, tăng khoảng 1,7 lần so với năm 2014. Tuy thế, dấu hỏi đặt ra cho các CĐT là vận tốc giao dịch mua bán này có thể tiếp tục và bảo tồn trong trong năm 2016.

Theo ông Vũ Xuân Thiện, Phó cục trưởng Cục quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ triển khai xây dựng), trong tháng 1/2016, số lượng giao dịch mua bán trên thị trường vẫn tiếp tục ổn định khi Thành phố HN và TP.HCM có gần khoảng 3.200 giao dịch mua bán thành công, tăng khoảng tầm 3% so với tháng 12/2015 và tăng khoảng 10% đối với cùng kỳ năm nay. Tại Hà Nội, khu vực lãnh thổ hướng Tây TP Hà Nội là nơi có thị trường sôi nổi nhất với các dự án bất động sản như: Bán Chung Cư Imperial Plaza , dự án Mon City (Mỹ Đình); dự án BĐS Goldmark City (Hồ Tùng Mậu); dự án BĐS Season Avenue và dự án BĐS Hanoi Landmark 51 (Hà Đông)…

Chung cư GoldSeason

Hình ảnh tổng quan về tiện ích vượt trội của Dự án GoldSeason Nguyễn Tuân

Tại TP.HCM, phân khúc nhà ở dịch vụ có diện tích vừa và nhỏ (căn hộ 1-2 không gian phòng ngủ) có Giá khởi đầu trên dưới 1 tỷ VNĐ/căn được giao dịch mua bán nhiều. Nhận định về sức mua của thị trường BĐS đâu 2016, TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia phân tích kinh tế – tài chính cho rằng, biến động của kinh tế – tài chính trên toàn thế giới và khuynh hướng phối hợp quốc tế sẽ có các ảnh hưởng hệ trọng tới thị trường BĐS VN, gồm cả nguyên tố lạc quan và tiêu cực, Trong số đó nhân tố khả quan vẫn chiếm ưu điểm. Nhìn tóm lược lại, người dân và Doanh nghiệp sẽ đầu tư vốn vào bất động sản vì đây là kênh đầu tư vốn thu hút ngày nay, thí dụ các Doanh nghiệp và đơn vị đầu tư nắm bắt được cơ hội và có hoạch định chiến lược kinhdoanh phù hợp. Chi tiết hơn, TS. Cấn Văn Lực cho rằng, thị trường bất động sản Việt Nam đứng trước thời cơ có luồng vốn lớn. “TPP vừa hoàn thiện đàm phán và sẽ được ký kết trong quãng thời gian đến, hiệp định dịch vụ VN – EU, Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) ký kết, song song với kinh tế – tài chính tăng trưởng khá, lạm phát thấp và quốc gia mở cho người ngoại quốc mua và có được nhà tại VN. cho nên, một luồng vốn lớn sẽ điều hành vào thị trường bất động sản(BĐS) VN để tận dụng tối đa thời cơ này”, TS. Cấn Văn Lực nói.

dự án De Capella Quận 2

Ảnh tổng quan về cảnh quan tuyệt vời của bán căn hộ De Capella

Tuy vậy, cũng có nhà nghiên cứu cho rằng, các chủ đầu tư cần thận trọng khi lượng cung căn hộ chung cư nhìn riêng và BĐS nhìn chung trong năm 2016 là rất lớn. Chi tiết, trong năm 2016, một loạt dự án lớn được tung vào thị trường gồm: loạt dự án Goldmark City, Goldsilk Complex, Chung cư GoldSeason … của TNR Holdings với khoảng tầm 7.000 căn hộ chung cư. Loạt dự án bất động sản của FLC như: FLC Complex 36 Phạm Hùng, FLC Twin Towers 265 Cầu Giấy, FLC Garden City (quận Bắc Từ Liêm) hoặc là FLC Star Tower tại quận Hà Đông. Bên cạnh đó, các dự án đang triển khai ở quận Nam Từ Liêm và Hà Đông như hợp đồng Mon City (2.500 căn hộ chung cư và nhà phụ cận), Season Avenue (1.300 căn hộ chung cư), Ecolife Capitol (800 căn hộ chung cư(CHCC)) và Landmark 51 (700 căn) cũng sẽ cung cấp bổ xung nguồn cung ứng căn hộ cực lớn cho Thành phố HN trong đâu 2016.

chung cư Imperial Plaza

Hình ảnh mô phỏng về design cao cấp của chung cư Imperial Plaza Giải Phóng

Trả lời dấu hỏi về khả năng hấp thụ của thị trường bất động sản trước lượng cung mua bán nhà đất lớn này, TS. Trần Kim Chung, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý tài chính Trung ương cho rằng, khác với thời điểm trước, sự tăng trưởng phát triển của thị trường BĐS Tại thời điểm này có nguyên tố vững trãi hơn. kinh tế vĩ mô đã dần cân bằng quay về, những đơn vị đầu tư ít dựa vào đầu vốn ngân hàng cũng tương tự như từ các chủ đầu tư tiềm năng. Thậm chí, có những dự án BĐS đã hoàn thành cơ bản rồi mới giao bán. Dòng vốn từ hệ thống ngân hàng thường được tập trung cho người mua nhà mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *