Mẹo trang trí đẹp cho phòng vệ sinh nhỏ

Hiện nay trong các thành phố lớn với mật độ dân số đông, diện tích nhà ở lại nhỏ. Vì thế người ta đã nghĩ ra nhiều cách để thiết kế nhà ở sao cho tận dụng hết được không gian sống.
Một việc khá quan trọng trong ngôi nhà là trang trí các vật dụng sao cho phù hợp nhất, tiện lợi nhất và tốn ít diện tích nhất.  Vì thế hôm nay http://trangtriphongtam.com sẽ giúp bạn một số mẹo để trang trí phòng vệ sinh có diện tích nhỏ nhưng vẫn đẹp và sang trọng.

Dùng tủ ẩn và tủ kính

meo-trang-tri-dep-cho-phong-ve-sinh-nho 

Trong phòng tắm có các đồ lặt vặt không lớn lắm như: Cốc đánh răng, sữa rửa mặt, dầu gội, cạo râu, sữa tắm… để đằng sau tủ. Các đồ ít dùng hơn như: Chổi cọ, bột giặt, nước lau sàn… có thể đặt dưới tủ nhỏ ở dưới bồn rửa mặt và trang trí phòng thêm gương soi tạo cảm giác cho phòng tắm rộng hơn.

Dùng bồn cầu dạng tách rời tiết kiệm diện tích

meo-trang-tri-dep-cho-phong-ve-sinh-nho-1 

Hiện nay có 2 loại bồn cầu là bệ ngồi và ngồi xổm. Bệ ngồi gồm bệ ngồi và bể nước liền, bệ ngồi xổm gồm bệ ngồi và bể nước tác rời. Để tiết kiệm không gian bạn nên chọn mua bệ ngồi và bể nước tách dời có chiều dài không quá 70 cm là đẹp nhất.

Nên dùng gạch men trong nước đẹp và tiết kiệm

 meo-trang-tri-dep-cho-phong-ve-sinh-nho-2

Với không gian phòng tắm nhỏ bạn không cần dùng gạch men nhập khẩu vừa lãng phí vừa tốn tiền. Vì phòng tắm bé nên tính thẩm mỹ của nó không khả quan lắm. Bạn nên dùng gạch men trong nước với giá thành rẻ mà vẫn đẹp. Ngoải ra màu gạch men nên dùng màu trắng hoặc màu đơn giản cho không gian phòng tắm rộng hơn và không rối mắt.

Bồn rửa mặt nên chọn loại không có cột trụ

 meo-trang-tri-dep-cho-phong-ve-sinh-nho-3

Một phòng tắm không rộng rãi cho lắm thì bạn không nên mua loại bồn rửa mặt có cột trụ phía dưới vừa tốn diện tích vừa không tận dụng được không gian phí dưới buồn rửa mặt. Bạn nên mua bồn rửa mặt không dính liền tường để phía dưới bồn có thể đặt tủ nhỏ đựng đồ linh tinh trong phòng tắm.

Nên dùng bồn tắm sâu và không rộng

meo-trang-tri-dep-cho-phong-ve-sinh-nho-4 

Bạn nên dùng một bồn tắm có chiều dài khoảng 1,5m và có độ sau khoảng 70 cm để vừa an toàn vừa tắm thoải mái so với bồn tắm thông thường khác.

Nên đặt kệ treo bên trên bồn cầu

meo-trang-tri-dep-cho-phong-ve-sinh-nho-5 

Tránh lãng phí không gian trên bể nước của bồn cầu ta có thể lắp một kệ treo dùng để treo giấy vệ sinh, nước rửa, khăn lau…

Nên đặt kệ chứa đồ trên bồn rửa mặt

 meo-trang-tri-dep-cho-phong-ve-sinh-nho-6

Tránh bừa bộn và không an toàn ta có thể lắp một kệ khoảng 10cm sát tường phía trên bồn rửa mặt để đồ lặt vặt như: Cốc đánh răng, bàn chải, mỹ phẩm, nước súc miệng. Hiện trên thị trường có loại gương liền kệ rất đẹp bạn có thể mua dùng tiện lợi cho nhà tắm.

Trên đây là một số mẹo hay để trang trí phòng vệ sinh có diện tích nhỏ vừa đẹp lại vừa sang trọng mà trang trí phòng tắm chia sẻ với các bạn. Chúc bạn có một phòng vệ sinh sạch, đẹp, tiết kiệm và đẳng cấp nhất.