Phòng tắm hấp dẫn khiến bé thích đi tắm

Mẹo hay trang trí phòng tắm khiến bé thích thú

Hiện nay có khá nhiều bé mỗi khi bảo đi tắm là chúng trốn tránh và sợ sệt. Có rất nhiều lí do bé không chịu tắm như: Bé sợ nước, bé sợ mùi hôi của phòng tắm, phòng tắm xấu xí, phòng tắm chật chội…

Ngoài yếu tố tâm lí ra thì yếu tố ngoại cảnh để cho bé thích thú mỗi khi đi tắm là nếu nhà bạn có một phòng tắm có màu sắc bắt mắt, nội thất tiện nghi và trang trí sinh động sẽ cuốn hút trẻ mỗi khi đi tắm làm cho bé không lười mỗi khi đi tắm.

Bài viết dưới đây của http://trangtriphongtam.com là một số mẹo hay để các bậc cha mẹ bố trí một phòng tắm hấp dẫn khiến bé thích thú mỗi khi đi tắm.

Trang trí phòng tắm khiến bé thích thú

Trang trí phòng tắm khiến bé thích thú

Bố trí không gian phòng tắm bắt mắt và vui nhộn

Các bé luôn bị mê hoặc bởi những màu sắc bắt mắt và vui nhộn vì thế bạn nên sơn phòng tắm sáng màu kết hợp với những ô gạch trang trí với nhiều hình thù hoạt hình ngộ nghĩnh sẽ biến phòng tắm thành một không gian riêng cuốn hút với trẻ

Hãy giữ phòng tắm thật sạch sẽ

Nhiều khi vì phòng tấm ẩm mốc và có mùi khôi khiến bé khó chịu mỗi khi đi tắm do đó nên lắp đặt quạt thông gió, cửa sổ cho ánh sáng chiếu vào để cho phòng tắm được thoáng mát, sạch sẽ.

Kết hợp thường xuyên lau chùi, cọ rửa sạch sẽ phòng tắm và sử dụng hương thơm khử mùi hoặc hương hoa tươi sẽ làm cho bé cảm thấy thoải mái khi đi tắm.

Ánh sáng hấp dẫn

Một phòng tắm với ánh sáng đèn điện trang trí nhiều màu sắc cũng sẽ hấp dẫn bé so với phòng tắm tối tăm ẩm thấp phải không các bạn nhưng các bạn nên lưu ý dùng các loại bóng đèn điện chịu được nóng và ẩm ướt nhé để an toàn.

Đồ chơi bé thích có trong phòng tắm

Ba mẹ bé có thể để một số đồ chơi mà bé thích trong phòng tắm để bé chơi đùa mỗi khi đi tắm cũng làm cho bé thích thú mỗi lần bảo đi tắm ngay.

Phòng tắm hấp dẫn khiến bé thích đi tắm

Phòng tắm hấp dẫn khiến bé thích đi tắm

Đảm bảo an toàn cho phòng tắm

Vì bé hay hiếu động nên phòng tắm cần thiết kế mặt sàn tránh trơn trượt, tránh thiết kế phòng tắm có nhiều góc cạnh, bày biện đồ đạc ngăn nắp, cất và dặn dò kĩ con không nghịch các đồ độc hại như nước tẩy rửa bồn cầu… sẽ tạo nên sự an toàn cho con không bị tai nạn đáng tiếc chắc chắn bé sẽ không bao giờ sợ sệt khi vào phòng tắm.

Nên lắp đặt đèn sưởi và bình nóng lạnh

Một phòng tắm có nước mát về mùa hè, nước ấm về mùa đông vừa tránh được bệnh cho bé mà lại khiến bé không bao giờ phải sợ lạnh và nóng mỗi khi đi tắm chắc chắn bé sẽ không bao giờ sợ sệt khi tắm cả.

Ngoài ra bạn cũng nên lắp đặt đèn sưởi cho bé ấm áp khi tắm vào mùa đông và thiết kế phòng tắm sao cho có thể đóng kín vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè nhé.

Bài viết trên là một số mẹo hay để trang trí phòng tắm cuốn hút, hấp dẫn với các bé tạo niềm vui và tâm lí thoải mái cho bé mỗi khi đi tắm. Hy vọng nó sẽ giúp ích được các bậc cha mẹ giúp bé nhà bạn chăm đi tắm.