Hóa giải phong thủy xấu thiết kế phòng vệ sinh trong phòng ngủ

Hóa giải phong thủy xấu “Thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh trong phòng ngủ” ở chung cư

Xu hướng hiện nay các chung cư thường thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh trong phòng ngủ để tiết kiêm diện tích. Với thiết kế này thì tiện lợi cho người sử dụng tuy nhiên trong phong thủy nó lại gây ra những bất lợi không tốt đến với gia chủ như:

Hóa giải phong thủy xấu thiết kế phòng vệ sinh trong phòng ngủ

Hóa giải phong thủy xấu thiết kế phòng vệ sinh trong phòng ngủ

 • Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh dẫn đến: Chủ nhà dễ mắc bệnh xương khớp, cơ bắp và tiền bạc dễ bị thất thoát
 • Giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh dẫn đến: Chủ nhà dễ mắc bệnh đau đầu, đau dạ dày hoặc các bệnh liên quan đến khoang bụng đau bụng
 • Đầu giường ngủ kê đối diện hoặc sát với tường phòng vệ sinh dẫn đến: Chủ nhà dễ mắc bệnh đau đầu triền miên, rối loạn ý thức dẫn đến tâm trí khó tập trung được.

Do phòng vệ sinh là nơi ẩm ướt và thường lưu lại mùi hôi khó chịu sẽ ảnh hưởng trực tiếp và tạo nên bệnh tật đến người trong phòng ngủ nếu thiết kế vào các vị trí không tốt trên.

Vì thế hôm nay Trangtriphongtam.com sẽ chia sẻ cho các bạn cách hóa giải những thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh trong phòng ngủ bất lợi với nhà chung cư dưới đây.

Hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh, phòng tắm

Hóa giải cửa phòng vệ sinh đối điện cửa nhà vệ sinh

Với thiết kế này người trong phòng ngủ dễ mắc các bệnh liên quan đến nhức xương và cơ bắp như: Đau mỏi chân tay, đau lưng, đau cột sống, đau cổ và bả vai…

Chúng ta sẽ hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh bằng cách:

 • Thay đổi vị trí cửa phòng ngủ hoặc cửa phòng vệ sinh sao cho lệch nhau để không đối diện nhau nhưng sao cho cửa phòng vệ sinh không được đối diện với giường ngủ và giường ngủ kê đối đầu với nhà vệ sinh.
 • Nếu không thể thay đổi vị trí của các cửa này thì bạn nên dùng vách ngăn hoặc rèm che kín (Không thấy ánh sáng) ngăn cách chúng lại.

Hóa giải giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh, phòng tắm:

Hóa giải giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Trong trường hợp cửa phòng vệ sinh hay phòng tắm đối diện với giường ngủ ở đâu, thân hoặc chân sẽ xảy ra tình trạng người trong phòng ngủ dễ mắc bệnh liên quan đến đầu, bụng và chân.

Để hóa giải cửa giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh hay phong tắm chúng ta làm như sau:

 • Nếu có thể thì bạn nên thay đổi vị trí giường ngủ sao cho cửa phòng vệ sinh không chiếu vào giường nhưng cần phải được kê vuông vắn không kê giường vào góc cạnh và đầu giường ko kê sát vách tường phòng vệ sinh.
 • Nếu không thể thay đổi vị trí của giường ngủ thì bạn nên làm vách ngăn hoặc rèm che để ngăn cách không cho cửa phòng vệ sinh chiếu trực tiếp vào giường ngủ ở bất kì phần nào nhé.

Hóa giải đầu giường ngủ kê sát hoặc đối diện với tường phòng vệ sinh

Hóa giải đầu giường ngủ kê sát với tường phòng vệ sinh

Khi kê đầu giường ngủ đối diện hoặc kê sát vách tường phòng vệ sinh dẫn đến người ngủ trong phòng dễ mắc bệnh nặng về thần kinh như: Đau đầu, nhức óc triền miên dễ mắc ung thư.

Vì thế chúng ta cấn hóa giải ngay trường hợp kê đầu giường đối diện hay kê sát tường phòng vệ sinh hoặc phòng tắm ngay như sau:

 • Cần xoay đầu giường vế phía khác ngay và kê giường cách vách ngăn phòng vệ sinh một đoạn nhưng không để cửa phòng vệ sinh đối diện với giường ngủ.
 • Nếu chuyển vị trí giường mà bị cửa phòng vệ sinh chiếu vào thì hóa giải theo cách bên trên.
 • Nếu không thể thay đổi được vị trí đầu giường sang chỗ khác thì bạn nên kê giường cách tường 1 khoảng và ngăn cách thêm bằng 1 vách ngăn hoặc rèm kín ánh sáng.

Ngoài các cách hóa giải trên thì bạn nên làm các điều sau để mang lại phong thủy tốt đẹp cũng như bảo vệ sức khỏe cho bạn nhất đó là:

 • Nên đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng.
 • Thường xuyên cọ rửa nhà vệ sinh sạch sẽ.
 • Nên lắp quạt gió hoặc cửa thông gió để phòng vệ sinh luôn khô thoáng, ít ẩm mốc và không bị xú uế.
 • Lắp đặt sau cửa nhà vệ sinh một chiếc gương soi lớn hoặc gương bát quái vừa để trang trí phòng tắm thêm đẹp, vừa để để trấn áp khí xấu của phòng vệ sinh không ra bên ngoài.
 • Bạn có thể treo một chiếc hồ lô ở đầu giường ngủ để hóa giải bớt sát khí ảnh hưởng sức khỏe của người ngủ trên giường.

Phòng ngủ thiết kế cùng phòng vệ sinh hợp lí

Phòng ngủ thiết kế cùng phòng vệ sinh hợp đẹp

Cuối cùng chúng tôi xin chúc các bạn kê thiết kế phòng ngủ và phòng vệ sinh hợp lí nhất cũng như kê giường ngủ vào vị trí đẹp nhất để không bị các trường hợp kể trên.

Và nếu không may bị vào trường hợp nào thì hãy bạn hóa giải theo các cách chúng tôi chia sẻ trên để giúp bạn luôn khỏe mạnh và làm việc gì cũng thành công dẫn đến gia đình bạn luôn an khang và thịnh vượng.