Giá đất tăng liệu có tác động tới giá bán nhà

Trong khi các Doanh nghiệp (DN) đang trông chờ vào việc Luật Đất đai năm 2013 sẽ giúp nhanh chóng tháo gỡ các khó khăn, những vướng mắc trong quá trình kinh doanh, thì nhiều Doanh nghiệp (DN) lại khẳng định rằng, Luật đất đai này và các văn bảng dưới Luật lại đang mang lại một số nguy cơ sẽ đẩy giá Bất động sản (BĐS) tăng lên.

Thiệt đơn thiệt kép khi giá đất tăng

Giá nhà đất tăng có kéo theo giá bán nhà tăng?

 

Qua quá trình tiếp xúc với nhiều Doanh nghiệp (DN) trong ngành Bất động sản (BĐS), thì chúng tôi nhận thấy có rất nhiều lời ca thán đã đưa ra và đã có Doanh nghiệp (DN) tính đến chuyện rút lui khỏi thị trường. Và khi chúng tôi hỏi rõ hơn về lý do, thì một số nhà đầu tư Bất động sản (BĐS) đã cho rằng trong khi việc miễn, việc giảm thuế sử dụng đất đang còn rất nhiều tranh cãi, Các Doanh nghiệp (DN) đang “ngóng” cổ đợi thì nay lại tiếp tục thêm nhiều gánh nặng chi phí đầu vào “đè” cổ các Doanh nghiệp (DN).

Cũng song song với đó, thì các chuyên gia phân tích kinh tế cũng thừa nhận rằng, chắc chắn một điều đầu ra của bất kì Doanh nghiệp (DN) kinh doanh Bất động sản (BĐS) nào – đó chính là nhà ở – giá sẽ tăng lên nếu như giá đất đang theo hướng tăng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ kéo theo sức mua giảm xuống rõ rệt trong thời gian săp tới.

Giá căn hộ tại Đà Nẵng

Bán nhà Đà Nẵng chắc hẳn sẽ ít nhiều bị tác động khi luật đất đai có hiệu lực

 

“Chúng ta đã thấy rằng hầu hết mọi Doanh nghiệp (DN) trong ngành đều rất kỳ vọng rất lớn cho sự ra đời của Luật đất đai năm 2013 và cả các quy định hướng dẫn thi hành Luật đi theo sau đó. Tuy nhiên thì trái với điều đó, các Doanh nghiệp (DN) và thị trường đang chứng kiến một loạt các chính sách đang “bóp chết” Doanh nghiệp (DN), theo ông Lê Hoàng Châu, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản (BĐS) TP.HCM, đã chia sẻ trong một cuộc trao đổi ngắn mới đây.

Theo Ông Phạm Ngọc Hiển, Phó TGĐ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Nam Hà, đã thừa nhận rằng trong một vài quy trình đầu tư dự án Bất động sản (BĐS), thì có hai chuyện mà bất kỳ Doanh nghiệp (DN) nào cũng thường phải sợ nhất là giá đất và khâu đền bù giải tỏa mặt bằng. Bởi trong tình hình Doanh nghiệp (DN) đang “hấp hối” như hiện nay, và khi giá thuê đất lại tăng đến chóng mặt thì lại càng ép các Doanh nghiệp (DN) vào thế khó khăn .

“Các chính sách tính tiền thuê nhà đất hiện nay vẫn chưa thực sự theo sát tình hình thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh của các Doanh nghiệp (DN), thì tới nay giá đất lại tăng lên gấp đôi cũng sẽ kéo theo nhiều vấn đề hệ lụy khác. Và đẩy giá đất lên cao, khi đó thì nhà nước chỉ được lợi là tăng các khoản thu, thu thuế từ Doanh nghiệp (DN) thế nhưng ngược lại Doanh nghiệp (DN) lại không còn đường ra trong một thị trường đầy khó khăn hiện tại”, ông Hiển đã thừa nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *