Cùng phân tích về Diễn biếnThị trường địa ốc Hải Phòng sau tết nguyên đán

Các chuyên gia đã chia sẻ, thống kê mấy tháng đầu năm 2015 lượng giao dịch bất động sản tại Hải Phòng, Hà Nội và cả TP lớn nhất nước Tp.HCM đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Con số doanh nghiệp Bất động sản được ra đời mới tăng mạnh, so với cùng kỳ năm 2014 đã tăng 89%, FDI đầu tư vào BDS đứng thứ 2 trong những lĩnh vực đầu tư….
“Đó là những dự báo rất đáng phấn khởi. Đẩy mạnh thị trường Bất động sản, địa ốc không chỉ giản đơnlà mong muốn mà còn là mục tiêu đẩy mạnh nền kinh tế vì khi thị trường Bất động sản phát triển sẽ kéo theo nhiều ngành khác phát triển theo. thế nhưng, phát triển bằng cách bền vững và cân đối thì đó mới là điều xã hội hướng đến. Chúng ta không mong muốn sự phát triển quá nhanh hay sự bùng nổ ở thời điểm nhất thời nào đó. Nếu thị trường BDS phát triển bùng nổ thì sẽ thực sự là một điều đáng suy nghĩ”, các chuyên gia phân tích
Thị trường Bất động sản sẽ có những bước phát triển mới, bước vào chu kỳ tăng mới trong thời gian không xa. Các ban ngành Nhà nước cũng như doanh nghiệp BĐS cần phải sát vai nhau hỗ trợ, cùng phát triển thị trường đi lên vững chắc, cần tránh sự phát triển “bong bóng” giống như thời gian qua đây”, các chuyên gia cho hay
Về đề án cụ thể, Tuần trước Ủy ban tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức họp báo về lễ động thổ dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và lễ báo cáo các quy hoạch trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh.

Về đề án thì dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng sẽ có tổng chiều dài 25.5km, gồm có bốn làn xe với vận tốc lên đến 100km/1 giờ. Điểm đầu của con đường giao với Quốc lộ 18 tại Km102+300 (địa phận phường Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh); điểm cuối của dự án tuyến ở Km19+800 (thuộc một điểm đầu dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối của tuyến thuộc TP.Hải Phòng).
Đây là loại công trình giao thông cấp 1, quy mô đường cao tốc có vận tốc thiết kế lên khoảng 100km/1 giờ theo tiêu chuẩn kỹ thuật của tuyến đường cao tốc. Dự án có tổng mức đầu tư xấp xỉ 14.000 tỉ đồng, VNĐ, tiền Việt.   Tuyến đường cao tốc này sẽ được tạo thành hai dự án thành phần, gồm tuyến đường nối liền thành phố Hạ Long tới cầu Bạch Đằng dài khoảng 19,8km có chi phí đầu tư hơn 6,400 tỷ đồng lấy từ nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh và từ nguồn hỗ trợ hợp pháp khác, khoảng thời gian thực hiện thi công là 24 tháng; Dự án cầu Bạch Đằng – đường dẫn với nút giao cuối tuyến tổng mức đầu tư vào khoảng 7.600 tỷ đồng.
Ngày họp báo về buổi lễ động thổ dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng
Theo các nhà tư vấn, nơi nào được quy hoạch chỉnh trang, nhiều dự án tốt thu hút đầu tư mạnh thì BĐS khu vực đó thường sẽ đi lên theo một chiều hướng đặc biệt nào đó. TP Hải Phòng, và thời gian sắp tới hứa hẹn sự tốt của thị trường địa ốc, vốn đã lao dốc trong nhiều năm nay.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *