Chọn màu phòng tắm hợp phong thủy tuổi Canh Ngọ và Tân Mùi

Chọn màu phòng tắm hợp phong thủy tuổi Canh Ngọ (1990) và Tân Mùi (1991)

Bạn có sinh năm 1990 hay 1991 không? Nếu có thì bạn đã biết các chọn màu sắc phòng tắm theo phong thủy hợp với tuổi mình chưa?

Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay cách chọn màu sắc phòng tắm hợp phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990 và tuổi Tân Mùi 1991 của Trangtriphongtam.com dưới đây nhé!

Chọn màu phòng tắm hợp phong thủy tuổi Canh Ngọ và Tân Mùi

Chọn màu phòng tắm hợp phong thủy tuổi Canh Ngọ và Tân Mùi

Vì sao phải chọn phòng tắm hợp phong thủy theo tuổi?

Trả lời:

  • Vì phòng tắm là nơi chúng ta xả stress, xua tan mệt mỏi sau một ngày học tập và lao động vất vả.
  • Nếu bước vào một phòng tắm có màu sắc khắc mệnh với mình sẽ tạo cảm giác khó chịu, đè nén, bất an… như thế không những không tạo cảm giác thoải mái mà còn khiến chúng ta mệt mỏi hơn dẫn đến tinh thần bị giảm sút dễ gây bệnh tật.
  • Còn ngược lại nếu bước vào một phòng tắm hợp mệnh sẽ làm cho chúng ta càng thoải mái hơn, hỗ trợ chúng ta nhanh chóng hết mệt mỏi, hồi phục thể lực và tinh thần nhanh chóng sẽ không bị bệnh tật dẫn đến làm việc gì cũng thành công.

Vậy phòng tắm nào hợp mệnh với tuổi 1990 và 1991 chúng ta cùng xem dưới đây nhé!

Chọn màu phòng tắm hợp phong thủy tuổi 1990 Canh Ngọ:

Bạn sinh năm 1990 âm lịch được gọi là tuổi Canh Ngọ với tuổi này thì bạn sẽ mang mệnh ngũ hành là Thổ (Lộ Bàng Thổ – Đất đường đi) và có mối quan hệ trong ngũ hành đó là:

  • Tương sinh: Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ.
  • Tương hợp: Thổ hợp Thổ.
  • Tương khắc: Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ.

Phong thủy ngũ hành

Phong thủy ngũ hành

Như vậy:

  • Tuổi 1990 Canh Ngọ nên sơn phòng tắm hoặc chọn vật liệu làm phòng tắm màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Hỏa sinh Thổ, hỗ trợ Thổ như thế sẽ tạo cảm giác như bạn được che trở, bảo vệ an toàn khi bước chân vào căn phòng tắm này. Khiến bạn đập tan mọi mệt mỏi, tinh thần hồi phục nhanh chóng để luôn khỏe mạnh, tính tấn làm việc gì cũng suôn sẻ và may mắn sự nghiệp chắc chắn sẽ nhanh chóng thành công. Tuy nhiên các màu thuộc Hỏa này thường là màu đậm, nổi bật cũng không tốt cho bạn lắm, bạn nên dùng các màu này nhạt hơn chút để phòng tắm đó mang lại sự hoàn hảo nhất nhé.
  • Tuổi Canh Ngọ có thể làm phòng tắm màu nâu hoặc vàng sậm thuộc màu bản mệnh Thổ của mình cũng tốt vì Thổ hợp Thổ cũng giúp bạn tăng cường sức mạnh chống đối lại cái mệt mỏi của làm việc và lao động vất vả như thế làm cho xua tan mệt mỏi sớm hơn giúp bạn hồi phục sức khỏe nhanh chóng tốt cho mọi việc trong cuộc sống.

Phòng tắm màu đỏ hợp tuổi 1990

Phòng tắm màu đỏ hợp tuổi 1990

  • Tuổi Canh Ngọ 1990 nếu không muốn sức khỏe của mình bị suy kiệt nhanh chóng và sớm mắc bệnh thì đừng bao giờ làm phòng tắm bằng các vật liệu có màu xanh lá cây thuộc Mộc vì Mộc khắc Thổ hay nói cách khách cây cối hút chất dinh dưỡng của của đất làm đất khô cằn, bạc màu đi như thế chẳng khác nào bạn đang mệt mỏi càng tăng mệt mỏi hơn và sẽ sớm mắc bệnh thật không tốt chút nào phải không các bạn.
  • Ngoài ra tuổi 1990 (Canh Ngọ) nên hạn chế làm phòng tắm màu trắng thuộc Kim vì Thổ sinh Kim làm Thổ bị lụi tàn dần đi không tốt lắm. Tuổi này cũng có thể làm phòng tắm màu xanh dương thuộc Thủy vì Thổ khắc chế được Thủy nhưng không được lợi ích tốt đẹp gì. Nếu bạn thích thì có thể trang trí thêm một số chỗ cho phòng tắm các màu này nhưng ít thôi nhé!

Chọn màu phòng tắm hợp phong thủy tuổi 1991 Tân Mùi:

Tuổi Tân Mùi 1991 âm lịch cũng thuộc mệnh ngũ hành Thổ (Lộ Bàng Thổ – Đất đường đi) như tuổi 1990 vì thế theo phân tích của chúng tôi bên trên thì tuổi này cũng chỉ nên sơn phòng tắm, chọn vật liệu làm phòng tắm màu đỏ, hồng, cam, tím không đậm hoặc màu nâu, hạn chế dùng màu trắng, xanh dương và đừng bao giờ chọn màu xanh lá cây là tốt nhất.

 Phòng tắm màu nâu hợp tuổi 1991

Phòng tắm màu nâu hợp tuổi 1991

Một điều cuối cùng chúng tôi trang trí phòng tắm khuyên bạn rằng mặc dù làm được phòng tắm có màu hợp tuổi thì bạn cũng nên thường xuyên lau chùi, vệ sinh phòng tắm cho sạch sẽ để loại bỏ mùi xú uế của phòng tắm khi sử dụng để tốt cho sức khỏe. Nếu phòng tắm không được vệ sinh sạch sẽ khi bạn bước vào nơi đây mùi hôi thối sộc vào mũi khiến bạn đã mệt rồi càng mệt hơn mà còn hại đến tinh thần đầu óc và sức khỏe phải không nào?

P/s: Xin chúc các bạn tuổi 1990 – Canh Ngọ và 1991 – Tân mùi làm được một phòng tắm có màu sắc hợp phong thủy nhất để bạn luôn khỏe mạnh và thành công trong cuộc sống nhé!

Để có phòng tắm hoàn hảo nhất, mang lại lợi ích tốt nhất các bạn 1990 và 1991 có thể tham khảo thêm:  Cách chọn hướng phòng tắm hợp tuổi 1990 và 1991 theo phong thủy để luôn khỏe mạnh và khắc chế được các vận khí xấu do phòng tắm tạo ra ở bài tiếp theo nhé.