Bị bàn giao căn nhà chậm: Chật vật đòi bồi thường

Khi mua căn nhà, những người mua nên thỏa thuận cụ thể với Chủ đầu tư (CĐT) về mức lãi suất bồi thường nếu như phía chủ đầu tư chậm giao căn nhà.

Theo như Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS), các chủ đầu tư giao căn nhà chậm sẽ phải bồi thường cho phía khách hàng một khoản tiền lãi tính theo mức lãi suất cho vay của các ngân hàng thương mại.

Không lo ế ẩm khi giá bán nhà quận 7 được giá

Hiện rất nhiều Chủ đầu tư (CĐT) dự án đang đứng trước một áp lực phải bồi thường bởi vì bên mua đã thanh toán gần hết số tiền nhưng bên bán lại giao căn nhà không đúng thời hạn. Thế nhưng do hợp đồng (HĐ) mua  bán lại không nêu cụ thể về cơ sở để có thể tính toán tiền bồi thường vì thế nên hai bên đã gặp nhiều trở ngại trong việc thương lượng.

Các chủ đầu tư (CĐT) né tránh

Theo như phản ánh của khá nhiều người dân mua căn hộ (CH) ở KĐT mới Dương Nội (Hà Nội), Chủ đầu tư (CĐT) đã thông báo bàn giao căn nhà vào cuối tháng 4/3013. Nhưng, khi các khách hàng đề nghị để được xem căn nhà, và rà soát lại các điều khoản của hợp đồng (HĐ) mua bán và đã yêu cầu bồi thường thiệt hại vì lý do chậm bàn giao căn nhà thì khi đó họ không tiếp cận được Chủ đầu tư (CĐT).

Bán nhà quận 12 đôi chút có khó khăn bởi giá bán cao

Trong khi  một số những người đã nhận căn nhà thì lại cho hay tình trạng của căn hộ (CH) đa phần chưa thật sự hoàn thiện. Tại một số hạng mục thi công cẩu thả, các vếtsơn tường loang lổ, phần  cửa bị cong vênh… Từ đó, thì họ cho rằng Chủ đầu tư (CĐT) đã thi công vội vã để có thể sớm giao căn nhà nhằm “né” tránh một số tiền bồi thường.

Thế còn những người dân mua căn hộ (CH) một chung cư tại Tân Phú  – TpHCM cũng đã nhiều lần phản ứng phía Chủ đầu tư (CĐT) chậm bàn giao căn nhà.  Chủ đầu tư (CĐT) đã cam kết giao căn nhà quý 1/2012, thế rồi lại hẹn đến quý 3/2012…Giờ đây khi mà đến hết quý 1/2013, Chủ đầu tư (CĐT) còn chưa xây xong phần thô của dự án.

Nguyện vọng của đa số những người mua căn nhà tại dự án này đó là Chủ đầu tư (CĐT) hãy gặp gỡ khách hàng (KH) để rà soát các điều khoản của hợp đồng (HĐ) mua bán, và thương lượng bồi thường cho việc chậm tiến độ.

Mời các bạn đón đọc bài viết về bán nhà quận Tân Phú trên http://trangtriphongtam.com