BĐS tăng tốc: Do nhu cầu thực hay do kỹ thuật bán hàng?

Ông Thân Thành Vũ, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản du lịch Việt Nam có nhận định: Thị trường BĐS nghỉ dưỡng nước ta dù vẫn còn nhiều “điểm nghẽn” thế nhưng nó đã bắt đầu bước vào quỹ đạo phát triển mới nhờ vào những ảnh hưởng từ các chính sách chung. Ngoài ra thì hầu như các phân khúc chung cư, bán lẻ cũng đều khá tốt. Tại TP.HCM, khu vực như bán nhà quận 7, quận 8,…đang giao dịch tương đối tốt.

– Các văn bản luật có liên quan đến thị trường mua bán nhà đất đã có hiệu lực thi hành, nhất là việc nó đã cho phép người nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam. Theo ông thì điều này có tạo nên được đà tăng trưởng mới cho lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng của nước ta?

Trước diễn biến hiện nay của thị trường BĐS, nhiều chuyên gia vẫn cảnh báo cần thận trọng

Tại TP.HCM, khu vực như bán nhà quận 8, quận 10,…giao dịch khá tốt

Ông Thân Thành Vũ: Đây là điều đương nhiên! Tuy nhiên thì chúng ta phải tiếp tục chờ nghị định, các thông tư hướng dẫn thi hành. Luật cũng đã tạo điều kiện mở cho các thành phần kinh tế được tham gia vào thị trường BĐS nhưng khi áp dụng thì lại “trói” bằng nhiều quy định khá nhiêu khê thì nó cũng sẽ không mang lại hiệu quả gì. Vấn đề là người nước ngoài họ mua rồi thì sau đó có chuyển nhượng, cho thuê lại, .v.v… thế nào thì luật ta lại chưa làm rõ. Tín hiệu từ đạo luật này là rất rõ ràng & tích cực vì đã có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mà chúng tôi cũng đã tiếp xúc, họ rất trông chờ vào 1 cơ hội mới để có thể tham gia đầu tư. Tuy nhiên, vì vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể cho nên họ còn rất cẩn trọng & chờ đợi.

Trong thời gian vừa qua, Chính phủ & nhiều bộ ngành cũng đã có đề xuất “bơm” thêm nguồn tài chính vào cho thị trường BĐS. Vậy thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam liệu có được hưởng lợi từ các chính sách này không?

Nhà nước ta mới hỗ trợ chủ yếu cho thị trường nhà ở cho những người thu nhập thấp để đảm bảo về an sinh xã hội cơ bản trước, tôi vẫn chưa nghe ai nói đến việc sẽ “bơm” vốn cho BĐS nghỉ dưỡng. Thế nhưng, việc Nhà nước rất quyết liệt trong việc đầu tư, nâng cấp cho cơ sở hạ tầng đường bộ; hàng không; cầu cảng như Phú Quốc, hay là cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây & nhiều tuyến đường cao tốc khác, cảng hàng không hiện có trên khắp cả nước đã là 1 yếu tố giúp cho BĐS nghỉ dưỡng phát triển rồi. Đi lại thuận lợi hơn thì mọi người cũng sẽ đi du lịch nhiều hơn, đầu tư và các giao dịch liên quan đến dự án cũng sẽ thuận lợi hơn.

_________

Bạn muốn tìm hiểu về thông tin bán nhà quận Tân Phú mời xem tại http://trangtriphongtam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *