8 mẹo hay để cải thiện không gian và tạo sức sống cho nhà tắm nhỏ

8 mẹo hay để cải thiện không gian và tạo sức sống cho nhà tắm nhỏ

Phòng tắm nhà bạn có diện tích nhỏ, hẹp nhưng lại đông người và nhiều đồ? Mà bạn chưa biết cách nào để bố trí sao cho gọn gàng, ngăn nắp để đố đạc chiếm ít diện tích nhất?

Hôm nay http://trangtriphongtam.com sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo hay làm chỗ để đồ cực kì tiện dụng cho nhà tắm nhỏ và tạo sức sống mới cho nhà tắm đơn điệu này dưới đây.

Mẹo hay cho phòng tắm đã chật kín không còn chỗ để đồ

8 mẹo hay để cải thiện không gian và tạo sức sống cho nhà tắm nhỏ 

Khi không gian phòng tắm đã chật kín không còn chỗ để đồ thì bạn có thể sử dụng mặt sau cửa phòng tắm để làm chỗ treo đồ hoặc đựng đồ bằng cách lắp móc và thành ngang ở đó để tận dụng khoảng không này.

Hoặc bạn có thể tận dụng không gian góc cạnh của phòng tắm lắp giá đựng móc treo để tận dụng hết góc hẹp này để đồ cũng khá là hợp lí và tiện dụng.

Mẹo hay sử dụng sàn phòng tắm không còn đủ chỗ lưu trữ

Khi sàn phòng tắm không còn chỗ để đồ bạn có thể thiết kế một trục để đồ sát tường theo chiều dọc làm kệ chứa đồ hoặc lắp các giỏ đựng đồ nhỏ đựng đồ sẽ giúp căn phòng gon gàng, thoáng và đẹp mắt hơn đó

Mẹo hay sử dụng vật lưu trữ linh hoạt

Trong trường hợp nhà bạn đi thuê hoặc không có điều kiện mua tủ đựng cố định thì bạn có thể sử dụng khay, giỏ đựng. móc treo… treo trên tường cũng giảm thiểu tiền bạc và không gian cho nhà tắm mà vẫn đẹp, tiện dụng.

Mẹo hay cho phòng tắm thiếu chỗ đựng đồ mỹ phẩm

 8 mẹo hay để cải thiện không gian và tạo sức sống cho nhà tắm nhỏ

Bạn có thể tận dụng hốc tường hoặc lắp tủ cố định âm tường để chứa đồ mỹ phẩm như: Dầu gội, sữa tắm, nước hoa… cũng sẽ làm cho không gian nhà tắm đẹp và tiện lợi hơn đó.

Mẹo hay cho cho phòng tắm có chỗ để vật dụng cần thiết hằng ngày

Nếu gia đình bạn đông người bạn có thể sử dụng giỏ hoặc tủ gỗ phân treo trên tường để chia vật dụng của từng người tránh cho khỏi bừa bộn và dễ sử dụng hay tìm kiếm hơn với những vật dụng hằng ngày.

Một cách khác là bạn có thể lắp giá treo bằng sắt nhỏ gọn ở sát tường bên trên bồn rửa mặt cũng rất hợp lí và tiện cho mọi người sửa dụng hàng ngày.

Để không làm phòng tắm trông bừa bộn, bạn nên xếp những vật dụng này vào những cái giỏ, phân chia theo từng loại hoặc theo từng chủ nhân của chúng cho dễ tìm và sử dụng. Bên cạnh đó, để hạn chế sự bừa bộn đến mức tối đa, bạn có thể sử dụng cái tủ gỗ nhỏ gắn trên tường.

Mẹo hay giải quyết vấn đồ không có tủ đựng đồ

Nếu phòng tắm nhà bạn chưa có tủ đựng đồ thì bạn có thể sử dụng một chiếc tủ đứng bằng gỗ hoặc inox chống nước và có nhiều ngăn để đựng đồ dùng trong phòng tắm cũng sẽ làm cho không gian phòng tắm đẹp và cảm giác rộng dãi hơn đó.

8 mẹo hay để cải thiện không gian và tạo sức sống cho nhà tắm nhỏ

Mẹo hay tạo sức sống cho phòng tắm

Nếu không gian phòng tắm nhà bạn mà sơn màu đơn sắc nhìn trông không có sức sống và tẻ nhạt bạn có thể làm mới không gian bằng cách trang trí nhiều màu sắc hơn cho phòng tắm bằng cách gián tường, sôn nhiều ô màu, lát thêm đá màu trên tường… cũng làm cho phòng tắm mới lạ và nhiều sức sống hơn.

Mẹo hay cho phòng tắm bí và tối tăm

Trông trường hợp phòng tắm nhà bạn bị bí và tối tăm thì bạn có thể lắp thêm quạt thông gió, lắp thêm đèn điện để đảm bảo không khí thoáng đãng, ánh sáng đủ sáng cho căn phòng sáng sử, ít mùi ẩm thấp và khô giáo hơn.

Trên đây là các mẹo hay giúp bạn cải tiện không gian, trang trí phòng tắm nhỏ và hẹp, hy vọng nó giúp ích cho bạn để thay đổi được một phòng tắm tiện lợi, thoáng đãng và đẹp hơn.