5 loại cây cảnh trong phòng tắm giúp đuổi muỗi hiệu quả

Phòng tắm thường là nơi ẩm ướt và là nơi cư trú yêu thích của muỗi. Nếu bạn muốn vừa làm đẹp không gian phòng tắm vừa đuổi muỗi thì 5 loại cây cảnh trong phòng tắm sau đây mà trangtriphongtam.com gợi ý sẽ là lựa chọn hữu ích.

Đâu là cây cảnh đuổi muỗi trong phòng tắm hiệu quả?

Đâu là cây cảnh đuổi muỗi trong phòng tắm hiệu quả?

Hiện đang là mùa mưa ẩm, điều kiện thuận lợi để muỗi phát triển, kéo theo rất nhiều nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sốt xuất huyết. Vì vậy, hãy tìm giải pháp đuổi muỗi tự nhiên bằng cách trồng một số cây cảnh trong nhà, đặc biệt là trong phòng tắm, giúp bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình.

1. Cây sả

Nếu phòng tắm nhà bạn rộng rãi thì tại sao bạn không thử trồng một chậu cây sả. Cây sả rất dễ trồng, thường mọc thành bụi, có nhiều nhánh.

Trồng cây sả trong nhà tắm sẽ giúp cân bằng mùi ở trong không gian này, vừa góp chút sắc xanh lại có tác dụng đuổi muỗi rất tốt. Sả được dùng để chiết xuất các loại tinh dầu, thuốc đuổi muỗi hiện nay. Vì vậy, sẽ thật tiện lợi nếu bạn trồng một chậu cây sả trong phòng tắm rộng rãi của mình.

2. Hoa oải hương

Bạn biết rằng cây oải hương có mùi hương quyến rũ, rất phù hợp để trồng trong không gian phòng tắm để giúp khử mùi hiệu quả. Ngoài ra, có một điều đặc biệt rằng muỗi không hề thích mùi oải hương này.

Hoa oải hương là cây hoa giúp đuổi muỗi trong nhà

Hoa oải hương là cây hoa giúp đuổi muỗi trong nhà

Do đó, một cách đuổi muỗi tự nhiên là bạn hãy trồng chậu hoa oải hương trong phòng tắm, hoặc thậm chí là một bó oải hương khô cũng có tác dụng ngăn muỗi rất tốt. Màu sắc của loại hoa này cũng sẽ giúp trang trí phòng tắm nhà bạn trở thành không gian thư giãn lãng mạn phải không nào?

3. Cúc vạn thọ

Nếu bạn muốn đuỗi muỗi hay những loại côn trùng khác thì cúc vạn thọ cũng là một gợi ý hữu hiệu bởi vì loài cây này là khắc tinh của khá nhiều loại côn trùng.

Cúc vạn thọ với đủ các loại màu sắc khoe hương sẽ giúp làm tươi sáng và rực rỡ cho phòng tắm của nhà bạn. Hãy biến không gian tưởng chừng như đơn giản, tẻ nhạt này thành không gian đầy sức sống với sắc hoa nhé.

4. Cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì được sử dụng nhiều để làm cảnh trong nhà, văn phòng và những nơi rộng rãi. Loại ngũ gia bì được trồng trong chậu nhỏ có thể để bàn, cửa sổ. Lá cây khi hái tỏa ra mùi thơm nhẹ, dễ chịu và cũng là loại mùi mà muỗi không thích.

Chỉ cần một hoặc hai chậu cây ngũ gia bì nhỏ trong phòng tắm sẽ giúp bạn không còn lo vấn đề muỗi trú ẩn trong phòng tắm ẩm ướt nữa. Ngoài ra, đây cũng là loại cây ưa sáng nên bạn có thẻ mang cây ra phơi nắng mỗi tháng ít nhất 1 lần.

5. Cây bạc hà

Cây bạc hà từ lâu được coi là có tác dụng đuổi muỗi rất tốt, cây thường được trồng xung quanh nhà, vườn đều giúp xua đuổi nhiều loại côn trùng.

Cây bạc hà đuổi muỗi rất tốt

Cây bạc hà đuổi muỗi rất tốt

Vậy bạn hoàn toàn có thể trồng cây xanh trong nhà tắm với một chậu cây bạc hà vừa giúp khử mùi, giúp không gian phòng tắm trong lành hơn lại có công dụng xua đuổi muỗi.

Trên đây là một số loại cây cảnh trồng trong nhà tắm có công dụng đuổi muỗi đi xa, giúp cả gia đình luôn được bảo vệ khỏi côn trùng.